Vài điều mà người Sài Gòn không khoái

Chơi với một người Sài Gòn chính hiệu, bạn sẽ thấm được họ không chú trọng lắm về vẻ bề ngoài. Vô một quán ăn, quán nước… ở Sài Gòn, dù là tết nhứt, ai cũng nhận ra một điều thú vị: hiếm có chuyện ăn nói ồn ào…
1. Những người giả tạo, khó đoán
Người Sài Gòn suy nghĩ đơn giản, nói chuyện cũng đơn giản, không văn hoa, không rào đón, không ẩn ý, không mỉa mai châm biếm sâu xa. Với họ, chỉ có yêu hoặc ghét chứ không có trạng thái lửng lơ, chơi nhưng vẫn ấm ức, còn thù hằn ghét bỏ. Người Sài Gòn nếu đã không ưa ai rồi thì sẽ nói thẳng hết ra rồi nghỉ chơi, rất rõ ràng và dễ thấy. Do vậy, họ rất ghét những người giả tạo, khó đoán.
2. Ăn vận màu mè, lịch sự nhưng không làm tốt công việc của mình
Người Sài Gòn đặc biệt không ưa những người thích làm màu, bóng loáng nhưng làm việc lại không vào đâu. Bởi vậy, không hiếm khi thấy một anh nhân viên ăn vận xuề xòa nhưng lại nhận được sự ngưỡng mộ và yêu quý của mọi người. Còn cô nàng lúc nào cũng chăm chút ngoại hình và trang phục lại không nhận được sự chú ý quan tâm.
3. Ầm ĩ chốn đông người, ăn uống ồn ào
Người Sài Gòn “dị ứng” với một số người đang chạy xe máy đã tự nhiên dừng lại giữa đường để nói chuyện điện thoại, lớn tiếng om sòm mặc cho dòng xe cộ xuôi ngược thời… kẹt xe; mặc những ánh nhìn nói thiệt là không thiện cảm lắm với người xung quanh. Người Sài Gòn vốn không khoái chuyện ầm ĩ chốn đông người từ đường phố cho đến quán ăn, quán cà phê… Bởi vậy, khi vô quán ăn, quán nước ở Sài Gòn họ thường nói chuyện trò nho nhỏ đủ để bạn mình nghe và không ảnh hưởng tới người xung quanh.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
4. Những người bạc tình bạc nghĩa
Tất nhiên người bạc tình bạc nghĩa thì làm gì có ai ưa, nhưng người Sài Gòn lại đặc biệt không thể chấp nhận điểm này.
5. Những người chỉ biết sống cho riêng mình, không quan tâm giúp đỡ người khác
Người Sài Gòn ghét nhất tánh bo bo ích kỷ mà chỉ biết đến bản thân, có khi sống cả đời người vẩn chưa được là người Sài Gòn là vì thế. Họ coi trọng việc quan tâm giúp đỡ người khác và lấy đó là chuẩn mực để đánh giá một con người.
Theo FB Văn Hoá Việt Nam