Uống cà phê lúc nào có lợi nhất?

Cà phê thật sự là một loại thức uống được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cà phê có cả ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đối với cơ thể, chúng ta cần phải theo dõi trình trạng sức khỏe của bản thân để uống sao cho phù hợp nhất.
1. Sau bữa sáng
Sau khi ăn sáng, thường chúng ta sẽ rất dễ buồn ngủ, đây là lúc thích hợp để uống cà phê nhằm giúp tập trung tinh thần cho cả buổi sáng, hiệu suất làm việc và học tập cũng sẽ được nâng cao. Đây là khoảng thời gian vô cùng thích hợp để xuống cà phê.
Trong hình ảnh có thể có: cốc cà phê, đồ uống và món ăn
Ảnh minh họa: Internet.
2. Sau bữa trưa
Có người sẽ có thói quen ngủ trưa sau khi ăn, còn có người thì không, dù bạn thuộc kiểu nào thì nếu uống cà phê vào khoảng thời gian này, bạn sẽ tập trung hơn cho công việc của buổi chiều. Nếu buồn ngủ, hãy nghỉ ngơi khoảng 15 phút sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.
3. Trước khi tập thể thao
Caffein trong cà phê có thể nâng cao khả năng vận động của cơ thể, đồng thời còn khiến cơ thể chịu được sức vận động lớn hơn, từ đó kéo dài thời gian tập luyện. Vì vậy, trước khi vận động cũng là lúc rất thích hợp để uống cà phê.
4. Khoảng thời gian tốt nhất để uống cà phê
Giữa buổi sáng là thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức cà phê. Ví dụ bạn dậy vào lúc 6h sáng, thì hãy uống cà phê lúc 9 giờ thay vì 6h30 như thường lệ. Đó là khi hormone căng thẳng trong cơ thể đã hạ xuống và việc nạp vào caffein không gây ra những tác động đối nghịch. Không những thế, thời điểm này nhiều bạn thường bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, uể oải và buồn ngủ sau khi phải tiếp nhận một núi công việc. Lúc này, còn gì tuyệt vời hơn một tách cà phê kích thích mọi giác quan nhỉ?
5. Uống cà phê khi mệt mỏi
Những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, stress một ly cà phê chắc chắn sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, vì thành phần chủ yếu của cà phê là cafein. Cafein có tác dụng kích thích hoạt động của hệ thần kinh, làm gia tăng các hoạt động thể chất có liên quan đến hệ thần kinh như hoạt động trí não, gia tăng trạng thái thức tỉnh, gia tăng hoạt động tư duy, làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp, tăng hoạt động của cơ bắp… Qua đó, nó có tác dụng làm tăng sự hưng phấn tinh thần, tăng sự tập trung trí óc và hiệu quả làm việc.
Một tách cà phê khi mệt mỏi có thể giúp bạn duy trì 4 giờ tỉnh táo. Tuy nhiên, với người uống cà phê thường xuyên thì hiệu quả này không lớn. Bạn lại phải điều chỉnh liều lượng cho phù hợp.
Theo FB Văn Hoá Việt Nam