Tủ bánh mì miễn phí cho buổi sáng của mọi người.

Ổ bánh mì từ thiện đầu tiên xuất hiện trên đường phố Sài Gòn vào những ngày đầu tháng 1/2016. Từ vỉa hè nơi quận Bình Thạnh, tủ bánh mì từ thiện – 1 người 1 ổ lọt thỏm giữa phố phường, đầy lạ lẫm trong con mắt của nhiều người, đã lan tới quận 1, rồi mở rộng ra Long An, Bến Tre, Phan Thiết, Nha Trang, Hà Nội.
Chị Xuân Lan, từ tháng 1 năm 2016, đã mở đầu tủ bánh mì miễn phí ngay trước cửa hàng của chị ở số 369, Xô Viết Nghệ Tĩnh, giao lộ với đường Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh.
Sau đó, nhiều tủ bánh mì miễn phí đã mọc lên ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Chị Nguyễn Thị Hường đặt tủ bánh mì trên đường Điện Biên Phủ, thuộc phường Đa Kao, quận 1. Chị Hoàng Mỹ Uyên đặt tủ bánh mì trước quán cà phê Người Sài Gòn của chị tại quận 1. Cô nữ sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Dung đặt tủ bánh mì tại góc đường Hoàng Sa và đường Lê Văn Sỹ, ngay dốc cầu Lê Văn Sỹ, quận 3. Còn anh Nguyễn ngọc Lễ - Cứ vào ngày rằm, mồng một, phía trước căn nhà số 30 đường Trần Văn Quang (phường 9, quận Tân Bình, TP.HCM) mỗi người có thể nhận được những ổ bánh mì chay kèm theo một chai nước suối miễn phí…
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời, ngoài trời và món ăn
Tiếng lành đồn xa, những chiếc tủ bánh mì miễn phí đã nối đuôi nhau ra đời trên khắp nẽo đường đất nước sau đó.
Vẫn là tủ bánh mì nhân ái, nhưng ở Long An lại có những người làm từ thiện theo cách âm thầm, dễ mến. Từ khi tủ bánh từ thiện được mở ra, mỗi ngày đều có những người phụ nữ mang bánh đến rồi vội vã quay xe đi, không nói tên, cũng không để lại địa chỉ.
Trong hình ảnh có thể có: món ăn
Ở thành phố Phan Thiết, con đường Nguyễn Hội từ đầu tháng 1 dường như cũng rộn ràng hơn từ khi xuất hiện tủ bánh mì từ thiện 1 người 1 ổ. Không có người bán, không ai trông coi, mỗi ngày 200 ổ được tiếp vào tủ để người nghèo qua lấy miễn phí. Tủ bánh do DNTN Vận tải hành khách Trung Nga đặt để bà con ghé đến lấy ăn lót dạ.
Tại Khánh Hòa, chị Nguyễn Cát Tường Linh, chủ nhân tủ bánh mì từ thiện trên đường Lê Thành Phương (TP Nha Trang) rất vui khi chỉ sau 3 ngày đặt tủ đã có nhiều người biết tới, người góp tiền, người để mối bánh rẻ chỉ 1.800 đồng/chiếc.
Gia đình anh Bùi Minh Phường xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, đặt tủ bánh mì miễn phí tại bên đò Hồng Ngự - Tân Châu. Chị Trần hữu Bình Phương đặt tủ bánh mì miễn phí ngay trước nhà mình ở số 130 đường Quang Trung, tp Đà Nẵng
Ở xứ Bắc, vào những ngày đông lạnh giá năm 2016, một tủ bánh mì miễn phí cũng đã xuất hiện tại số 96 Kim Mã, Hà Nội (đối diện Nhà hát Kim Mã, cạnh đường Giang Văn Minh). Chủ nhân có nickname trên facebook là Ly Xuân Ly
Không có mô tả ảnh.
Theo Fb Văn Hoá Việt Nam