Độc đáo: Quán cà phê để khách tự trả tiền

Khách tự bỏ tiền tuỳ theo sự hài lòng về thức uống, cách phục vụ... tại một quán cà phê “Thời Thanh Xuân” ở quận 1. Quán cà phê có diện tích khoảng 60 m2, nằm trên tầng 2 của toà nhà số 43 đường Đồng Khởi, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Giờ hoạt động: 10h - 23h
Trong hình ảnh có thể có: bàn, thực vật và trong nhà
Quán không treo bảng hiệu, bảng giá. Không gian được trang trí mộc mạc, vang tiếng những điệu nhạc nhẹ du dương. Ban công quán đặt nhiều cây kiểng, không gian ấm cúng với những chiếc ghế gỗ hướng ra con đường sầm uất bậc nhất thành phố. Những bộ bàn ghế, kệ, quầy pha chế làm bằng gỗ thông, được chủ quán chuyển từ Đà Lạt xuống. Trên mái hiên của quán treo những trái thông, tái hiện một phần không gian Đà Lạt mộng mơ.
Không có mô tả ảnh.
Trong thực đơn quán, có một số món mỗi ngày chỉ bán số lượng nhất định. Nếu bán hết, khách có thể chọn các món phổ thông khác như trà, cà phê, nước suối... Cà phê trong quán đều là loại hạt cà phê Arabica do người Cơ Ho trồng ở độ cao 1.500 m. Các món bánh ngọt làm ở Đà Lạt và chuyển về trong đêm. Món trà được quán đặt tên sương lạnh mỗi ngày chỉ có 4 ly. Theo chủ quán, thức uống này nguyên liệu bằng trà khô bỏ vào bình rồi ủ trong nước lạnh nửa ngày mới pha chế. Đá uống trà do quán tự làm bằng nước lọc tinh khiết.
Trong hình ảnh có thể có: món tráng miệng, bàn, món ăn và trong nhà
Quán đặc biệt không có bảng giá đồ uống. Khách tự trả tiền vào thùng giấy đặt ở quầy pha chế, tùy theo sự hài lòng về đồ uống, cách phục vụ. Khách có thể bỏ mọi mệnh giá hoặc không trả tiền khi vào quán. Thực tế, hầu hết khách đều bỏ vài chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn đồng vào thùng. Khách có thể để lại lời nhắn, cảm nhận bản thân qua những mảnh giấy và dán lên tường. Một điều đặc biệt trong quán là những người phục vụ câm điếc, chỉ giao tiếp bằng đôi tay.
Trong quán còn bán thêm tinh dầu, xà phòng do những người khuyết tật làm.
Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà
Theo FB Văn Hoá Việt Nam