Lối sống của người Sài Gòn

Sài Gòn, một thành phố năng động và không ngừng phát triển, đổi thay hàng giờ, hàng ngày. Sài Gòn không ngừng tiếp thu cái mới để phát triển mình, không ngừng hội nhập văn hóa, kĩ thuật để càng trở nên phát triển hơn. Là thành phố hiện đại phát triển bậc nhất nước ta hiện nay, Sài Gòn hội tụ đầy đủ nhất tất cả những tinh hoa văn hóa và công nghệ kĩ thuật từ khắp các nơi tụ họp về. Một thành phố trẻ năng động và không ngừng đổi mới sẽ kéo theo con người ở thành phố ấy cũng không ngừng đổi mới, năng động hơn để theo kịp với lối sống thành thị.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ô tô, bầu trời và ngoài trời
Con người Sài Gòn nổi bật nhất chính là lối sống năng động, sôi nổi, đời sống bận rộn và hối hả yêu cầu họ phải năng động nhất có thể mới theo kịp được xã hội. Họ cuốn theo vòng xoay tất bận của cuộc sống vậy nên năng động chính là điều cần thiết nhất, nhưng lối sống bon chen dường như không được người Sài Gòn chấp nhận.
Không có mô tả ảnh.
Những người khách phương xa đến chắc chắn sẽ cảm nhận được sự đôn hậu, nghĩa hiệp, cởi mở và thân thiện của con người Sài Gòn. Họ sẵn sàng giúp đỡ nhau một cách rất chân tình, không hề mảy may tính toán, họ tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, tôn trọng cá nhân của nhau.
Người Sài Gòn ít khi tính toán với bạn bè, họ nhiệt tình, làm việc hết mình nhưng cũng sẵn sàng chơi hết mình, tràn đầy sự năng động và sôi nổi. Họ dễ chấp nhận cái mới và không săm soi, không kỳ thị chê bai những điều khác mình. Không kỳ thị nhau về tôn giáo hay tín ngưỡng, giới tính. Họ bình đẳng trong mọi mối quan hệ, từ việc làm cho đến tác phong ứng xử, không phân biệt giàu nghèo mà hành xử.
Thực tế trong lối sống và cách làm việc, không mơ mộng hão huyền viển vông, không ngồi chờ thời cơ đến mà nhiệt tình lăn xả, sẵn sàng đối mặt với thử thách để có được thành công trong công việc.
Con người Sài Gòn là vậy, cởi mở, bộc trực thẳng thắn, sống thoải mái không hề toan tính lẫn nhau, tôn trọng nhau và sẵn sàng giúp đỡ nhaun khi khó khăn hoạn nạn đã trở thành thói quen trong cuộc sống. Sài Gòn đẹp hơn, giàu mạnh hơn cũng chính là từ con người Sài Gòn với lối sống và đức tính tuyệt đẹp ấy mà ra. Mong rằng Sài Gòn sẽ phát triển nhanh hơn nữa, để xứng đáng với cái tên « Hòn ngọc Viễn Đông ».
Theo FB Văn Hoá Việt Nam