Dạy Võ Việt Nam miễn phí cho sinh viên, học sinh suốt trong 25 năm qua tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh

Võ sư Hồ Tường đã tham gia huấn luyện lớp Võ Dân Tộc (về sau gọi là Võ Cổ Truyền Việt Nam) tại Cậu lạc bộ Thể dục Thể thao Q.1 và Q3, thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1979. Cũng vào năm này, khi mới 25 tuổi, võ sư Hồ Tường đã biên soạn bài Tứ Linh Đao và sau này, vào năm 1993, đã được võ sư Kim Kê giới thiệu bài đao này vào chương trình huấn luyện Võ Cổ Truyền Việt Nam toàn quốc và quốc tế. Đến năm 1981, võ sư Hồ Tường đã chuyển lớp võ về tập tại Nhà văn hóa Thanh niên ở số 4, đường Phạm Ngọc Thạch, Q1, TP.HCM liên tục cho tới ngày nay.
Là một võ sư nhưng đồng thời cũng là một giảng viên dạy về du lịch ở nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp tại TP.HCM và các tỉnh phụ cận, võ sư Hồ Tường đã tiếp xúc với nhiều nam nữ sinh viên nghèo có nguyện vọng muốn tập võ vừa để tăng cường sức khỏe đảm bảo việc học tốt, vừa trang bị kỹ năng tự bảo vệ bản thân, nhưng số tiền của cha mẹ cho không đủ san sẻ cho việc đóng học phí tập võ. Võ sư Hồ Tường đã trao đổi với Ban Giám đốc, Phòng Thể dục Thể thao và Phòng Đào tạo của Nhà văn hóa Thanh niên về việc tạo điều kiện cho các sinh viên, học sinh thuộc diện nghèo đến tập võ tại Nhà văn hóa Thanh niên.
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang khiêu vũ, mọi người đang đứng và đêm
Sau khi được sự đồng ý của lãnh đạo Nhà văn hóa Thanh niên, từ năm 1995, võ sư Hồ Tường đã mở lớp võ hoàn toàn miễn phí cho sinh viên, học sinh mỗi năm 3 đợt khai giảng: đầu tháng 3, đầu tháng 6 và đầu tháng 10 dương lịch. Từ đó đến nay, biết bao lớp đã mở ra, biết bao lớp sinh viên, học sinh đã tham gia tập luyện võ thuật miễn phí tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM với võ sư Hồ Tường. Trong đó, không ít bạn đã đam mê võ thuật, tiếp tục tập luyện, nay đã trở thành huấn luyện viên, võ sư tiếp nối việc truyền bá võ thuật của võ sư Hồ Tường.
Được biết võ sư Hồ Tường truyền dạy chủ yếu là Võ Việt Nam, chi phái Võ Lâm Tân Khánh Bà Trà, được các môn sinh ngoại quốc gọi tắt là Takhado. Đây là môn võ do người Việt Nam sáng lập từ nửa đầu thế kỷ 17, trên cơ sở kế thừa Võ Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc khai hoang lập ấp Nam Bộ, đấu tranh bảo vệ và mở mang vùng đất chủ quyền của người Việt qua bao thế hệ. Takhado là môn võ thực chiến, đào tạo nhiều võ sĩ tên tuổi từ trước 1975 cho đến tận ngày nay tung hoành trên các võ đài trong và ngoài nước. Takhado còn là môn võ truyền thống với số lượng bài quyền và bài binh khi lên tới 200 bài, trong có có 30 loại binh khí, thay vỉ chỉ có “thập bát ban” (18 loại binh khí) như nhiều môn võ khác.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, giày và ngoài trời
Đầu năm 2009, võ sư Hồ Tường được Trung Tâm Kỷ Lục Việt Nam trao bằng công nhận là “Võ sư dạy võ miễn phí cho sinh viên, học sinh lâu năm nhất Việt Nam”. Từ đó, hàng năm, và năm 2020 này cũng vậy, võ sư Hồ Tường đều khai giảng 3 lớp võ miễn phí cho sinh viên, học sinh, khai giảng vào đầu tháng 3, đầu tháng 6 và đầu tháng 10, tập tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4, đường Phạm Ngọc Thạch, Q1, TP.HCM), từ 19 giờ đến 20 giờ 30, mỗi tuần 3 buổi vào các tối: chủ nhật – thứ ba – thứ năm hay thứ hai – thứ tư – thứ sáu. Đăng ký vào tập với ban huấn luyện của lớp Võ Lâm trong ngày giờ, địa điểm tập luyện ghi trên trước và ngay ngày đầu các tháng khai giảng lớp võ miễn phí.
Theo FB Văn Hoá Việt Nam